Chuyên mục hỏi đáp!

 1. Hỏi: Vì sao tôi nên thông qua Văn phòng Tư vấn ST VIKO để sang Hàn Quốc Phẫu thuật thẩm mỹ?

Đáp: Nếu bạn biết địa chỉ bệnh viện và biết tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, bạn có thể đến bệnh viện để làm đẹp. Nhưng thực tế, phần lớn khách hàng lựa chọn Văn phòng Tư vấn ST VIKO trước khi sang Hàn Quốc làm đẹp vì các lý do sau:

- ST VIKO là Văn phòng Tư vấn đầu tiên tại Việt Nam liên kết và giới thiệu hệ thống bệnh viện trị liệu da, tế bào gốc và phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu Hàn Quốc tới khách hàng Việt Nam.
- ST VIKO trực thuộc Tập đoàn KL Group Hàn Quốc - pháp nhân được cấp phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực tư vấn.
- Khách hàng được cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh viện và bác sĩ . Đặc biệt, khách hàng được tư vấn về những phần dự định phẫu thuật cũng như chi phí, lịch trình, những chú ý trước và sau khi trị liệu
- Văn phòng Tư vấn ST VIKO hỗ trợ khách hàng đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm.
- ST VIKO hỗ trợ trọn gói dịch vụ xin cấp Visa, đặt khách sạn, vé máy bay, phiên dịch, tham quan, mua sắm, chăm sóc sau phẫu thuật với chi phí hợp lý.
- ST VIKO ký hợp đồng nêu rõ trách nhiệm, lên lịch trình rõ ràng với khách hàng.
- Văn phòng đại diện ST VIKO tại Seoul trực tiếp hỗ trợ đón tiếp khách hàng từ sân bay đến khách sạn và tư vấn tại bệnh viện. Ngoài ra, văn phòng đại diện trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong thời gian ở Seoul.
- Văn phòng ST VIKOcó trách nhiệm cùng bệnh viện chăm sóc thăm hỏi và nắm rõ thông tin sau khi khách hàng về nước.
- Đối với những khách hàng muốn kết hợp làm đẹp và du lịch mua sắm, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cùng bạn bè, ST VIKO hỗ trợ lên lịch cho khách hàng một cách khoa học và hợp lý cùng với sự hỗ trợ tối đa trong suốt thời gian tại Hàn Quốc.


 2. Hỏi: Trước khi sang Hàn Quốc tôi cần phải chuẩn bị những gì?

Đáp: Trước khi sang Seoul, khách hàng sẽ nhận vé máy bay, visa và lịch trình tại Văn phòng phòng ST VIKO .

Trong lịch trình tại Seoul có ghi rõ những điều chú ý và những thứ cần chuẩn bị tùy từng trường hợp.

Thông thường, khách hàng chú ý mang theo: dày, dép thấp, mũ, ô (dù), đồ ăn sẵn, đầu cắm đầu tròn, quần áo thoải mái, tăm bông…

 3. Hỏi: Chi phí trị liệu và phẫu thuật mà Văn phòng báo với tôi và chi phí thực tế tại bệnh viện của Hàn Quốc có chênh lệch không?

Đáp: Văn phòng STVIKO không can thiệp vào vấn đề chi phí thẩm mỹ, chi phí thẩm mỹ do bệnh viện báo với khách hàng. Ngoài ra, khi thông qua Văn phòng Tư vấn ST VIKO, khách hàng còn được giảm chi phí phẫu thuật là 10-30% tùy từng viện.

 4. Hỏi: Tôi muốn tìm hiểu về những bệnh viện mà ST VIKO giới thiệu thì phải làm như thế nào?

Đáp: Trước khi khách hàng sang Hàn Quốc, ST VIKO có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh viện và những nguồn đánh giá để khách hàng nhận định về bệnh viện.

 5. Hỏi: Tôi nghe nói nếu thanh toán bằng tiền mặt sẽ được giảm chi phí trị liệu?

Đáp: Đối với hệ thống bệnh viện Hàn Quốc mà ST VIKO liên kết, khi thanh toán viện phí bằng tiền mặt, khách hàng có thể được ưu đãi giảm từ 10 ~15 % trên tổng chi phí phẫu thuật.

 6. Hỏi: Tôi được biết chỉ có thể mang $ 5,000 khi xuất cảnh. Nếu chi phí phẫu thuật nhiều hơn, tôi phải làm sao để mang đủ số tiền cần chi trả?

Đáp: Theo quy định, khách hàng chỉ được mang theo ~ $ 5,000 khi xuất cảnh. Vậy nên, khi cần số tiền lớn hơn, khách hàng có thể gửi tiền tại Văn phòng ST VIKO tại Việt Nam và nhận tiền tại Văn phòng đại diện ST VIKO tại Seoul.

 7. Hỏi: Sau khi phẫu thuật và về nước, khi có thắc mắc về phần phẫu thuật tôi có thể liên hệ qua Văn phòng không?

Đáp: Sau khi khách hàng phẫu thuật và về nước, ST VIKO vẫn có trách nhiệm thăm hỏi và nắm thông tin hậu phẫu. Vậy nên, khi có bất cứ thắc mắc gì khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng Tư vấn. Chúng tôi sẽ kết nối với bệnh viện để có hồi đáp nhanh nhất tới khách hàng.

 8. Hỏi: Trong thời gian tôi ở Seoul, Văn phòng Tư vấn ST VIKO có trách nhiệm với tôi như thế nào?

Đáp: Trong thời gian khách hàng ở Seoul, Văn phòng Tư vấn ST VIKO có những hỗ trợ sau:

- Đón tiếp khách hàng tại sân bay nếu khách hàng yêu cầu.
- Đón khách hàng từ khách sạn đến bệnh viện tư vấn và tham quan bệnh viện.
- Phiên dịch trong buổi tư vấn trực tiếp giữa khách hàng với bác sĩ sẽ phẫu thuật.
- Hỗ trợ chăm sóc khách hàng tại bệnh viện trong ngày phẫu thuật.
- Hỗ trợ chuẩn bị đồ ăn, vật dụng dùng sau khi phẫu thuật.
- Cung cấp những thông tin khách hàng yêu cầu về tham quan, vui chơi, shopping, ăn uống, …
- Hỗ trợ online trong suốt thời gian khách hàng lưu trú tại Seoul. (dịch vụ STcall 24/24)


 9. Hỏi: Trước khi tôi phẫu thuật, bệnh viện có văn bản làm việc với tôi không?

Đáp: Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được giải thích rõ về nội dung và ký Bản đồng ý với bệnh viện.

Bản đồng ý sẽ có nội dung bằng tiếng Hàn và tiếng Anh. Nếu khách hàng không hiểu hai ngoại ngữ trên, có thể yêu cầu phiên dịch giải thích rõ ràng trước khi ký.

 10. Hỏi: Bệnh viện tôi lựa chọn có phiên dịch không ?

Đáp: Trong hệ thống bệnh viện STVIKO liên kết, một số viện có phiên dịch, một số không có phiên dịch. Tuy nhiên, phiên dịch viên của STVIKO sẽ hỗ trợ khách hàng tại viện nên khách hàng sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào về ngôn ngữ.

 11. Hỏi: Tôi có thể đặt hẹn với bác sĩ tôi mong muốn không?

Đáp: Văn phòng Tư vấn ST VIKO hỗ trợ khách hàng đặt hẹn với những bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hẹn với bác sĩ mình mong muốn. Chi phí đặt hẹn là 10% trên tổng chi phí dự tính. Chi phí này sẽ được gửi lại khi khách hàng thanh toán trước khi phẫu thuật.

 12. Hỏi: Tôi có phải đặt cọc trước khi sang phẫu thuật? Nếu không đặt cọc thì sao?

Đáp: Sau khi nắm rõ thông tin phẫu thuật, bác sĩ, bệnh viện, khách hàng đặt cọc 10% trên tổng chi phí dự tính để lấy lịch tư vấn, lịch phẫu thuật và bác sĩ phẫu thuật. Chi phí này sẽ được gửi lại khi khách hàng thanh toán trước phẫu thuật.

Nếu khách hàng không đặt cọc, ST VIKO vẫn hỗ trợ lấy lịch tư vấn và lịch phẫu thuật với viện bằng hình thức đặt bằng miệng. Tuy nhiên, viện sẽ ưu tiên những trường hợp đặt lịch bằng chi phí.

 13. Hỏi:Nếu đã đặt cọc nhưng chưa sắp xếp đi Hàn Quốc được thì tôi có lấy lại được tiền đặt cọc không?

Đáp: Trong trường hợp khách hàng đặt cọc mà chưa sang phẫu thuật, chúng tôi sẽ bảo lưu chi phí đặt cọc tại bệnh viện cho đến khi khách hàng sang.

Trong trường hợp khách hàng đặt cọc mà không sang phẫu thuật nữa, theo quy định của bệnh viện, khách hàng sẽ không nhận lại được chi phí này.

 14. Hỏi: Sau khi phẫu thuật, tôi có phòng nghỉ lại qua đêm tại bệnh viện không?

Đáp: Tại hệ thống bệnh viện chúng tôi liên kết có phòng nghỉ qua đêm đầy đủ tiện nghi để khách hàng nghỉ dưỡng sau phẫu thuật. Khách hàng không phải đóng thêm chi phí nghỉ qua đêm.

 15. Hỏi: Văn phòng Tư vấn có ra đón tôi ở sân bay không?

Đáp: Văn phòng ST VIKO có dịch vụ đón, tiễn tại sân bay Hàn Quốc và Việt Nam.

 16. Hỏi: Tôi phải làm thế nào để liên lạc được với người thân tại Việt Nam trong trường hợp ở Seoul mà điện thoại của tôi không roaming ?

Đáp: Trước khi khách hàng sang Hàn Quốc, khách hàng nên đăng ký chuyển vùng quốc tế để không bị ngắt liên lạc với gia đình và tiện cho việc đón tại sân bay. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng mượn máy điện thoại dùng trong Hàn Quốc và liên lạc về Việt Nam.

 17. Hỏi: Sau khi làm phẫu thuật thẩm mỹ mà chưa thấy hài lòng hoặc có những bất tiện thì tôi phải làm sao?

Đáp: Sau khi phẫu thuật, tùy theo cơ địa khách hàng, sẽ mất một thời gian nhất định để ổn định và tự nhiên. Tuy nhiên, nếu sau thời gian ổn định, khách hàng vẫn có nhiều điểm không hài lòng và bất tiện, ST VIKO sẽ cùng khách hàng trao đổi với bệnh viện để tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết. Những dịch vụ làm đẹp tại hệ thống liên kết với ST VIKO thường có bảo hành từ 6 tháng ~ 18 tháng tùy từng dịch vụ.

 18. Hỏi: Tôi có thể kết hợp đi làm đẹp và đi tham quan, mua sắm được không?

Đáp: Khách hàng có thể kết hợp đi làm đẹp và tham quan, mua sắm. Chúng tôi tư vấn cụ thể để nắm rõ nhu cầu của khách hàng và lên lịch trình hoàn chỉnh.

 19. Hỏi: Tôi muốn nhờ một bạn phiên dịch đi cùng trong thời gian ở Seoul được không?

Đáp: Nếu khách hàng cần một phiên dịch viên hỗ trợ, vui lòng liên hệ trước để chúng tôi sắp xếp sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Chi phí phiên dịch tham khảo:

STT Diễn giải phí phụ trội Đơn vị tính Đơn giá Ghi chú
1 Phí phiên dịch PTTM Buổi $ 80.00 01 buổi 05 giờ
2 Phí phiên dịch PTTM Giờ $ 45.00
3 Phí phiên dịch và chăm sóc khách hàng PTTM Ngày $ 150.00 Phục vụ 24/24
4 Phí phiên dịch, hướng dẫn tham quan, mua sắm Ngày $ 130.00 01 ngày 10 giờ
5 Phí phiên dịch, hướng dẫn tham quan, mua sắm Buổi $ 80.00 01 buổi 05 giờ

 20. Hỏi: Tôi có một nhóm bạn muốn tự tổ chức một tour du lịch tự túc kết hợp với làm đẹp, Văn phòng ST VIKO có thể tư vấn giúp chúng tôi không?

Đáp: Văn phòng Tư vấn ST VIKO có những gói du lịch kết hợp làm đẹp tự túc. Chúng tôi tư vấn cụ thể để nắm rõ nhu cầu và hỗ trợ xây dựng lịch trình hoàn chỉnh cho khách hàng tại Hàn Quốc. Vui lòng tham khảo các tour du lịch tư túc của ST VIKO.

 21. Hỏi: Văn phòng Tư vấn ST VIKO có hỗ trợ đăng ký xin cấp visa, vé máy bay, đặt phòng khách sạn không?

Đáp: Văn phòng Tư vấn ST VIKO hỗ trợ miễn phí thủ tục đăng ký xin cấp visa, vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

 22. Hỏi: Tôi có phải thanh toán chi phí giới thiệu hay thanh toán các chi phí phụ trội khác cho Văn phòng Tư vấn không?

Đáp: Văn phòng tư vấn ST VIKO là đối tác uy tín của các bệnh viện lớn tại Hàn Quốc, được các bệnh viện hỗ trợ một phần chi phí để thực hiện dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Khách hàng chỉ phải trả phí cho các hỗ trợ như : liên kết giới thiệu bệnh viện, đón tiễn sân bay, phiên dịch tại viện, xin cấp visa, đặt vé máy bay, đặt khách sạn là $250.

 23. Hỏi: Tôi đi cùng một số người nữa trong một đoàn, nhưng chỉ có tôi muốn tư vấn và trị liệu thẩm mỹ. Vậy, Văn phòng Tư vấn có hỗ trợ xin cấp visa cho những người còn lại không? Có sắp xếp để những người cùng đoàn ở chung khách sạn với tôi và đi lại cùng tôi được không?

Đáp: Nếu những khách còn lại đi cùng đoàn có hồ sơ xin cấp visa đúng theo quy định thì ST VIKO sẽ hỗ trợ xin cấp visa cho họ.

Nếu khách hàng muốn ở cùng khách sạn với những người trong đoàn thì Văn phòng Tư vấn sẽ hỗ trợ đặt chung khách sạn.

Tuy nhiên, chi phí đi lại có phát sinh phụ trội hay không còn tùy thuộc số lượng người trong đoàn. Nếu đoàn của khách hàng chỉ có thêm 1 khách, việc đi lại không ảnh hưởng và không thêm phí. Nếu đoàn của khách hàng có thêm từ 2 khách trở lên, chi phí đi lại phụ trội sẽ được thông báo cụ thể trước khi khách hàng sang Hàn Quốc.

 24. Hỏi: Cấy mỡ thường được bao lâu? Chi phí tính cho mấy lần?

Đáp:

- Cấy mỡ thường phải qua 2 lần thực hiện, lần thứ 1 thực hiện cách lần thứ 2 khoảng 1, 2 - 5 tháng tùy cơ địa của từng người. Thời gian bảo quản mỡ đông lạnh tối đa 6 tháng, tức là mỡ chỉ giữ được trong vòng 6 tháng nếu khách hàng muốn tiếp tục cấy bằng mỡ đã lấy. Mỡ sẽ được lấy một lần vào lần cấy mỡ đầu tiên bằng phương pháp gây mê và thường lấy ở phần đùi vì ở đây mỡ săn và tốt nhất, độ sống sót của mỡ cao hơn những vùng khác. Ngoài ra, có thể lấy mỡ ở những phần cơ thể khác như mỡ bụng, tay…
- Chi phí sẽ được thanh toán vào lần thứ 1. Chi phí lần 2 thường tiết kiệm hơn.
- Cấy lần thứ 1: Sau khi cấy đến thời gian ổn định, mỡ sống sót chỉ chiếm 50-70%, phần còn lại bị tiêu hao do máu không đủ để nuôi sống 100% mỡ được cấy. Do vậy phải cấy lần thứ 2.
- Cấy lần thứ 2: Thông thường sau lần cấy thứ 2 sẽ đạt được tiêu chuẩn mong muốn. Phần mỡ cấy sẽ tồn tại lâu dài (khoảng 4~5 năm) tùy thuộc vào cơ địa, độ giảm cân, quá trình hoạt động, môi trường sống, và quá trình lão hóa của từng người.


 25. Hỏi: Nếu phẫu thuật hỏng, kết quả không như bệnh viện tư vấn thì bệnh viện phải chịu trách nhiệm như thế nào ?

Đáp: Để tránh trường hợp phẫu thuật không thành công, khách hàng lưu ý những vấn đề sau:

- Tư vấn cụ thể và hiểu rõ về những phương pháp phẫu thuật, trị liệu mình sẽ thực hiện.
- Nắm rõ những lưu ý trước và sau phẫu thuật để thực hiện nghiêm chỉnh.
- Hệ thống đối tác mà ST VIKO liên kết là những viện thẩm mỹ lớn và uy tín hàng đầu Hàn Quốc nên việc phẫu thuật không thành công là rất hiếm hoi. Tuy nhiên, tùy vào từng phẫu thuật, trị liệu sẽ có thời gian bảo hành khác nhau, thông thường là từ 6 tháng đến 18 tháng. Trong thời gian đấy, khách hàng sẽ được bảo hành miễn phí những dịch vụ mà mình đã thực hiện không thành công.

 26. Hỏi: Chi phí trị liệu và phẫu thuật mà Văn phòng báo với tôi và chi phí thực tế tại bệnh viện của Hàn Quốc có chênh lệch không?

Đáp: Văn phòng STVIKO không can thiệp vào vấn đề chi phí thẩm mỹ, chi phí thẩm mỹ do bệnh viện báo với khách hàng. Ngoài ra, khi thông qua Văn phòng Tư vấn ST VIKO, khách hàng còn được giảm chi phí phẫu thuật là 10-15 % tùy từng viện.

 27. Hỏi: Nếu sang Hàn Quốc tôi không liên lạc được với Văn phòng đại diện ST VIKO tại Seoul thì tôi phải làm sao?

Đáp: Văn phòng ST VIKO tại Seoul phục vụ khách hàng 24/24. Vì vậy, khách hàng có thể liên hệ bất cứ lúc nào. Trong trường hợp do trục trặc đường dây điện thoại, xin hãy liên hệ về Văn phòng Tư vấn ST VIKO tại Việt Nam (làm việc 24/24): 08 3774 0098/0989359587 hoặc Viber: STViko.