Phẫu thuật nâng mũi làm đẹp không còn xa lạ và được nhiều người thực hiện. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của hàng loạt các đơn vị thẩm mỹ. Trong số đó có không ít cơ sở làm đẹp kém chất lượng hoạt động. Hậu quả để lại đó là biến chứng sau nâng mũi khiến rất nhiều người đang có nhu cầu nâng mũi lo lắng.

Các biến chứng sau nâng mũi thường gặp

Một số các biến chứng sau nâng mũi thường xảy ra khi thực hiện tại các cơ sở làm đẹp không đảm bảo an toàn, bác sĩ tay nghề kém thực hiện sai kỹ thuật... Cụ thể các biến chứng thường gặp như:

Mũi bóng đỏ lộ sóng

Đây là một trong những biến chứng phổ biến nhất thường thấy sau khi nâng mũi được 1-2 năm. Nguyên nhân của tình trạng này là do sử dụng sụn cứng để nâng mũi, vùng da đầu mũi quá mỏng hay nâng mũi quá cao nên không thể đỡ được sóng sụn. Vậy nên, sau một thời gian nâng mũi, sụn nhân tạo sẽ làm cho da mũi dần mỏng đi và bóng đỏ, lộ ra phần sóng mũi.

Biến chứng sau nâng mũi này thường gặp khi từng nâng mũi bằng công nghệ cũ, sử dụng sóng sụn cứng.

Mũi bóng đỏ cũng là một trong các triệu chứng thường gặp

Mũi bóng đỏ cũng là một trong các triệu chứng thường gặp

Mũi tụt sóng

Nếu như sóng sụn mũi không được cố định chắc chắn thì sau khi nâng mũi một thời gian sụn sẽ bị tụt. Khi sóng mũi tụt thường làm thủng da đầu mũi, điều này là rất nguy hiểm. Sau khi nâng mũi mà thấy mũi có biểu hiện bóng đỏ, sóng tụt xuống vị trí thấp hơn so với ban đầu, tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ đã thực hiện nâng mũi để được cải thiện tình trạng đó nhanh chóng.

Mũi tụt sóng sau khi nâng

Mũi tụt sóng sau khi nâng

Mũi lệch vẹo

Nếu như mũi bị lệch, vẹo sau khi nâng mũi thì chắc chắn sóng sụn đã bị bác sĩ đặt sai vị trí. Hoặc trong quá trình chăm sóc hậu phẫu không cẩn thận đã làm cho mũi bị lệch khỏi vị trí cân bằng. Về mặt kỹ thuật, mũi nâng lệch có thể nắn chỉnh dễ dàng nếu như vừa thực hiện nâng mũi.

Tuy nhiên, nếu sau vài năm nâng mũi mới có biểu hiện lệch vẹo thì bạn cần phải đến kiểm tra bác sĩ ngay. Ngoài ra trong một số trường hợp, khi trong quá trình nâng mũi các bác sĩ đặt trực tiếp sụn lên sống mũi, với người có mũi gồ hoặc xương mũi to nếu mũi lệch vẹo cần được thì kiểm tra bị lệch vẹo.

Mũi bị lệch, vẹo sau khi nâng

Mũi bị lệch, vẹo sau khi nâng

Mũi bị hoại tử

Đây là một biến chứng sau phẫu thuật nâng mũi nặng nhất. Mũi bị hoại tử do quá trình hậu nâng mũi bị nhiễm trùng do chăm sóc sai quy trình hoặc vết thương bị hở không bảo vệ cẩn thận.

Trường hợp mũi bị hoại tử là biểu hiện sau cùng của quá trình sưng viêm, bưng mủ và đau nhức. Nếu mũi bị hoại tử nặng có thể sẽ phải nạo bỏ phần mô mũi bị tổn thương nặng.

Phương án xử lý biến chứng sau nâng mũi

Cách xử lý tình trạng biến chứng sau nâng mũi, đầu tiên cần tới bác sĩ thăm khám để xác định lý nguyên nhân dẫn tới biến chứng như lộ chất liệu, hỏng do sụp cánh mũi, cấu trúc... từ đó mới có phương pháp khắc phục chính xác.

 • Mũi bị bóng đỏ: thay sống mũi mới mềm mại hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu cần thiết.
 • Mũi biến dạng nặng (mũi hỏng): ca sửa này rất khó vì mô mềm, bị tổn thương chất xơ khi đã xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phương pháp chỉnh hình mũi lại bằng sụn sườn.
 • Biến chứng sau nâng mũi - Mũi vẹo lệch: cách khắc phục sự cố này là mổ lại, tạo khoang mới sống mũi mới thích hợp.
 • Biến chứng sau khi nâng mũi - Mũi lộ sống, lộ đầu mũi: cách khắc phục sự cố này đó là phải tháo sụn ra, vệ sinh sạch, cấy khoang, đặt dữ liệu cho đến khi mũi hồi phục bình thường (thời gian từ 6 tháng đến một năm) mới có thể phẫu thuật lại được. Khi sửa lại, các bác sĩ sẽ lấy sống cũ ra, đặt lại sống mũi mới mềm hợp hơn, có thể ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác kèm vào.
 • Biến dạng ở phần lỗ mũi, lệch trụ mũi: dùng các kỹ thuật tạo hình mới, sử dụng sụn tự thân để chỉnh sửa các biến dạng.

Trường hợp mũi hỏng phức tạp cần khắc phục bằng những giải pháp phối hợp nhiều kĩ thuật sửa mũi khác nhau.

Phẫu thuật lại là giải pháp tốt nhất giải quyết tình trạng biến chứng sau nâng mũi

Phẫu thuật lại là giải pháp tốt nhất giải quyết tình trạng biến chứng sau nâng mũi

ST VIKO - Địa chỉ nâng mũi uy tín không gây biến chứng

Để phẫu thuật mũi biến chứng sau nâng cần bác sĩ giỏi, tay nghề và kinh nghiệm nhiều mói có thể đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp, nắm chắc quy trình để đảm bảo an toàn và thời gian chỉnh sửa.

Và ST VIKO là địa chỉ cung cấp dịch vụ du lịch thẩm mỹ sang Hàn Quốc để phẫu thuật nâng mũi. Là địa chỉ có uy tín trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp. Với chuyên khoa thẩm mỹ mũi, tái phẫu thuật chỉnh sửa mũi, các bác sĩ tại đây đảm bảo mang đến khách hàng dịch vụ an toàn, hiệu quả.

st viko

Các bác sĩ thẩm mỹ của ST VIKO là các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực phẫu thuật nâng mũi tại Hàn Quốc. Từ thực tế, có nhiều trường hợp mũi hỏng sau khi phẫu thuật, các bác sĩ tại đây đã áp dụng công nghệ sửa mũi tối ưu để cứu tinh cho chiếc mũi hỏng.

Những điểm mạnh khi phẫu thuật, chỉnh sửa mũi tại ST VIKO đó là có nhiều thế mạnh chuyên biệt như:

 • Là các bác sĩ người Hàn có kỹ năng nâng mũi nhiều năm kinh nghiệm.
 • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ thẩm mỹ được cập nhật mới nhất.
 • Hiệu quả thẩm mỹ phù hợp với mọi cơ địa.
 • Quá trình nâng mũi an toàn, không gây đau đớn kéo dài.
 • Sau phãu thuậ nâng mũi, khách hàng được chăm sóc 24/24.
 • Chế độ bảo hành sau nang mũi rõ ràng và dài hạn.

Các biến chứng sau khi nâng mũi thường gặp cần biết và các phương án xử lý đã được chúng tôi trình bày ở trên. Để đảm bảo kĩ thuật đúng, an toàn sau khi nâng mũi, bạn đọc cần chọn địa chỉ làm đẹp uy tín như ST VIKO để mang lại kết quả nâng mũi như ý muốn và không lo có bất kì sự cố nào xảy ra.