1. Thanh Toán

- Bệnh viện ở Hàn Quốc khuyến khích khách hàng thanh toán bằng tiền mặt. Đối với khách hàng nước ngoài thanh toán bằng tiền mặt được giảm 10%- 15%  trên tổng chi phí trị liệu. Văn phòng tư vấn sẽ hỗ trợ rút tiền tại ngân hàng nếu cần thiết. 

- Tại Việt Nam, Khách hàng đóng tiền đặt cọc 10% trên tổng chi phí dự phòng để lấy lịch tư vấn và phẫu thuật , chi phí visa, vé máy bay ( nếu phòng tư vấn hỗ trợ). Những chi phí phụ trội như phí đưa đón sân bay, chi phí phiên dịch, đi lại .. khách hàng đóng tại văn phòng tư vấn Seoul ( sẽ có phiên dịch tại seoul hỗ trợ ).

- Theo quy định của hải quan, khách hàng có thể mang theo khoảng $7,000. Trong trường hợp cần sử dụng số tiền nhiều hơn, khách hàng có thể chuyển khoản trước tại văn phòng tư vấn ở Việt Nam . Số tiền này sẽ được chuyển sang văn phòng Seoul sau 30 phút.

 2. Đặt cọc

-   Nếu khách hàng đã quyết định bệnh viện trước trước khi sang, yêu cầu đặt cọc 10% trên tổng chi phí phẫu thuật dự tính để lấy lịch hẹn tư vấn và lịch phẫu thuật . Chi phí này sẽ được hoàn lại khi khách hàng thanh toán chi phí phẫu thuật . Khách hàng gửi tiền đặt cọc khi nhận visa .

-   Nếu khách hàng chưa quyết định bệnh viện trước khi sang, yêu cầu đặt cọc $ 500  tại văn phòng tư vấn để lên lịch hẹn với các bệnh viện . Chi phí này sẽ được hoàn trả sau khi quý khách hàng đồng ý chọn bệnh viện. Gửi tiền đặt cọc khi nhận visa ( không được hoàn lại trong trường hợp khách hàng tự ý hủy lịch PTTM)

3. Thời gian lưu trú tại Seoul 

Thông thường , để phục hồi những phần phẫu thuật, hạn chế những vết sưng và thâm, bệnh viện yêu cầu khách hàng lưu trú lại Hàn Quốc từ 3~14 ngày (tùy vào từng trường hợp phẫu thuật cụ thể).

4. Tiền tệ 

Hàn Quốc sử dụng tiền Won ( $1 ~ w 1,114). Những giao dịch ở Hàn Quốc chủ yếu dùng tiền won nên quý khách cầm tiền đô sang đổi tại Hàn Quốc.

5. Giao thông 

 Giao thông tại Hàn quốc rất thuận tiện, taxi .

 (Giá mở cửa w 2,500= $2,24)

 Tàu điện ngầm ,  xe buýt ..

6. Thời tiết 

Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mùa đông bắt đầu từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 3, thời tiết  lạnh, khô và tuyết rơi nhiều. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không khí khô lạnh và bầu trời trong xanh như pha lê, là mùa mà tất cả người Hàn Quốc đều yêu thích, đồng thời cũng là mùa của những lễ hội dân gian bắt nguồn từ phong tục tập quán của Hàn Quốc từ thời xa xưa. Mùa hè nóng và ẩm ướt, những đợt gió mùa thường bắt đầu vào tháng Sáu. Nhiệt độ trung bình vào tháng 8 (tháng nóng trong năm) là từ 19 c– 32 c mặc dù trời có nắng, nhưng thời tiết mát mẻ không nắng gắt và nóng như ở Việt Nam. Tuy nhiên do nằm ở bán cầu Bắc, nên lượng tia cực tím ngoài trời là nhiều, vì vậy quý khách nên mang theo kem chống nắng để bôi khi ra ngoài.

7. Múi giờ 

      Việt Nam và Hàn Quốc chênh lệch nhau 2 múi giờ, múi giờ tại Hàn Quốc là UTC+9.

( Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 giờ ).

8. Điện thoại 

- Vì ở Hàn Quốc không dùng sim lẻ như Việt Nam , khách hàng nên roaming điện thoại tại Việt Nam.

- Văn phòng tư vấn ST Viko hỗ trợ khách hàng một máy điện thoại di động sử dụng tại Hàn Quốc , giúp khách hàng liên hệ trong nước và quốc tế. ( Không thu phí thuê điện thoại )

9. Internet

Internet tại Hàn Quốc nhanh và Wifi phủ sóng nhiều nơi ( khách sạn, bệnh viện, cafe, tàu điện ngầm, quán ăn...)

10. Ẩm thực

Đến Hàn Quốc một trong những thứ không thể bỏ qua đó là thưởng thức các món ăn. Với 15 USD bạn sẽ có một đĩa thức ăn với các món quen thuộc của xứ Hàn như japchae (miến trộn thịt bò và rau), duoenjang jigae (món hầm với pate, đậu, tàu hũ và rau hoặc thịt), sengseon ya-chae jeon (cá chiên với rau) hay món kalbi (thịt bò ướp gia vị nướng trên lưới sắt). Tuy nhiên, Món ăn Hàn hơi khó ăn với người nước ngoài nên khách hàng nên mang theo một số đồ ăn sẵn. Ngoài ra, rất dễ tìm thấy những nhà hàng như nhà hàng Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Ý..

11. Ngôn ngữ 

Tiếng quốc ngữ là tiếng Hàn. Ngoài ra , tiếng anh đã trở nên phổ biến.

12. Trung tâm mua sắm, tham quan ở Seoul 

Chợ Dongdaemun , Namdaemun, Cung Gyeongbuk, Hệ thống cửa hàng bán lẻ Shinsegae, Trung tâm giải trí mua sắm Itaewon, Myeongdong, Hongdae, Garosu, Insadong, Suối Cheonggyecheon…

13.  Lưu ý 

-        Mang theo cardvisit của bệnh viện và khách sạn và phiên dịch khi đi ra ngoài.

-        Đi ra ngoài nên đi dép thấp, buổi tối mang áo khoác nhẹ vì trời se lạnh.

-        Những vật dụng nên mang theo : dày, dép thấp, mũ , ô, đồ ăn sẵn…

-        Có vấn đề gì khó khăn liên hệ ngay với văn phòng tư vấn ST Viko để được trợ giúp.

                                                                                    logo st viko