Cách xử lý nếu bạn bị biến chứng phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Với mong muốn đẹp và hấp dẫn hơn, ngày càng có nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài những ca phẫu thuật thành công thì cũng có những ca thất bại làm cho chúng ta hoang mang lo lắng. Để giúp khách hàng có sự chủ động trong việc xử lý tình huống nếu gặp phải những trường hợp không mong muốn như nhiễm trùng, biến chứng...Văn phòng tư vấn du lịch thẩm mỹ Hàn Quốc ST Viko lưu ý với khách hàng những thông tin sau:

1. Hãy hiểu rõ về những biến chứng có thể xảy ra

Dù muốn hay không thì chúng ta cần phải hiểu một điều rằng: Tất cả phẫu thuật thẩm mỹ đều có thể gặp biến chứng không mong muốn. Khi khách hàng qua văn phòng tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc ST Viko chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ thông tin về ca phẫu thuật để khách hàng có sự hiểu biết cặn kẽ và đưa ra quyết định đúng đắn. Vậy nên, trước khi phẫu thuật khách hàng cần yêu cầu phía bệnh viện và bác sĩ phẫu thuật nói rõ về những biến chứng và cách xử lý để luôn chủ động và luôn trong tâm thế bình tĩnh khi sự việc không may xảy ra. Ngoài ra, việc cung cấp cho bác sĩ phẫu thuật các thông tin bệnh lý cá nhân rất quan trọng đặc biệt là những người mang bệnh lý tim mach, cao huyết áp, đái tháo đường, hô hấp, gout, bệnh thận..Đối với những khách hàng này, bác sĩ sẽ cần phải có sự cẩn trọng và chú tâm đặc biệt.

Các bạn nên nhớ rằng dù là phẫu thuật nhỏ thì chúng ta không được bỏ qua bước xét nghiệm cần thiết đối với từng phẫu thuật. Xét nghiệm quan trọng trong PTTM là xét nghiệm đông máu. Vì bệnh nhân khi PTTM chảy máu nhiều, nếu không cầm được máu thì rất nguy hiểm.

2. Những biến chứng có thể gặp phải trong phẫu thuật mũi:

a. Nhiễm trùng sau phẫu thuật

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: chất liệu độn bị nhiễm khuẩn, do chăm sóc mũi sau khi thực hiện phẫu thuật không đúng cách tiếp xúc nhiều khói bụi, rửa mũi không đảm bảo vệ sinh, va chạm mạng vào mũi…).

Biển hiện của nhiễm trùng mũi là mũi sẽ bị sưng đỏ, viêm, mưng mủ gây sốt nhẹ. Bạn cần tìm đến bác sĩ điều trị để được thăm khám và tư vấn, khắc phục tình trạng mũi nhiễm trùng, tránh để nặng hơn.

b. Lộ sống mũi và đầu mũi bóng đỏ

Nguyên nhân lộ sống mũi là do mặt sụn độn quá cao, hoặc da mũi mỏng mà lại nâng mũi quá cao dẫn đến tình trạng này. Còn nếu đầu mũi bóng đỏ thì rất có thể là do chất liệu để độn mũi đặt quá sát da, quá nông, tăng sinh mao mạch dưới da.

Để tránh bị biến chứng này phụ thuốc chủ yếu vào kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật khi lựa chọn vật liệu độn phù hợp và xem xét kĩ càng độ cao của mũi phù hợp và hài hòa với gương mặt.

c. Thủng đầu mũi sau khi phẫu thuật

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thủng đầu mũi là do những mảnh ghép nâng mũi đặt trong mũi quá dài, làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng hoặc do sử dụng chất liệu độn, mảnh ghép không đảm bảo an toàn.

Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần tìm đến ngay bác sĩ để được tư vấn để lấy mảnh ghép, chất liệu độn ra ngoài, tránh việc đầu mũi có thể bị hoại tử.

d. Mũi bị lệch, cong vẹo, không cố định

Có nhiều lý do dẫn đến rủi ro này như do bác sĩ phẫu thuật đặt mảnh ghép bị lệch, không bám chắc vào xương, nên mũi bị cong vẹo. Có thể do quá trình rửa mặt, bạn chà sát quá mạnh khiến mũi vừa mới phẫu thuật bị lung lay, không cố định.

Nhằm hạn chế thấp nhất những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi bạn cần phải cân nhắc kĩ càng trong việc lựa chọn phương pháp nâng mũi an toàn và địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

 Khách hàng nên thăm khám, xét nghiệm đầy đủ trước khi thực hiện. Nên chụp X-quang, chụp ảnh góc nghiêng, góc thẳng và chụp ảnh 3D dựng khuôn mũi giả định trên máy tính nếu có điều kiện để chọn dáng mũi phù hợp nhất. Sau khi phẫu thuật, nên tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ, uống kháng sinh và thuốc chống phù nề, chườm lạnh trong 24 giờ đầu tiên, vệ sinh và giữ sạch vết mổ bằng dung dịch nước muối. Khi có bất cứ hiện tượng bất thường như chảy máu, chảy dịch, hở vết thương hoặc bầm tím quá nhiều, đau nhức kéo dài, cần đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và thăm khám kịp thời.

Sở hữu vẻ đẹp toàn diện là nhu cầu chính đáng, nhưng nó sẽ thành nguy hại nếu như bạn đặt niềm tin không đúng chỗ với những rủi ro không thể lường trước được.

Văn phòng tư vấn du lịch thẩm mỹ Hàn Quốc ST Viko – văn phòng kết nối với những chuyên gia thẩm mỹ mũi giàu kinh nghiệm của Hàn Quốc như Viện trưởng Chong Dong Hak của viện Simmian, Viện trưởng Kang Hwa Shin của viện Chung Chun, Viện trưởng Man Koon Suh của viện Jw, Trưởng khoa Hul chuh của viện Grand, viện trưởng Park Young soo của viện Dream...luôn có những lời tư vấn chính xác và chân thành, khách quan để khách hàng đưa ra sự quyết định đúng đắn trước khi phẫu thuật thẩm mỹ.